Dịch Vụ Diệt Ve Chó Mèo

1915

Dịch vụ diệt ve chó mèo tại nhà, Chúng tôi là dịch vụ diệt ve, bọ chét chó, Mèo uy tín nhất hiện nay 0909 735 078.

Trong nhà ở , văn phòng làm việc mỗi khi xuất hiện ve chó, mèo, không chỉ nhà có nuôi chó mèo mới có ve, mà đây là do những con ve từ chú mèo hoang bên ngoài bò vào, đây chính là nỗi lo gia giết không ngôi nguôi của mọi người.

Với tập tính ký sinh trên vật nuôi, Chính ve chó sẽ làm cho cuộc sống của những chú chó, mèo trở nên khó chiệu hơn bao giờ hết, vật nuôi có thể tim chích thuốc thú y, còn đây là dộng vật hoang dã rất khó giải quyết.

Trước khi tìm hiểu những biện pháp tiêu diệt ve chó, phòng chống ve cho chó, các bạn hãy cùng công ty diệt côn trùng Tùng My chúng tôi điểm qua một số đặc điểm, tập tính sinh sản của ve chó, Sự phát triển và tồn tại của loài ve chó mèo, có những đặt điểm nào khác so với một số ve sống ở thú hoang dã.

Các loài ve chó, Mèo, bọ chét đều là loại côn trùng sống ký sinh trên thân thể người khác như: Chó, Mèo, Lợn, Gà, Vịt… Đây là vật nuôi gần gũi với chúng ta nhất nên dể phát hiện ra.

Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt ve chó – Mèo, sử dụng hóa chất diệt vê chó tại nhà, đúng quy định, liều lượng cho phép.

  • Đảm bảo hiệu quả diệt hết ve, không độc hại ảnh hưởng cho người và vật nuôi.
diet ve cho , dich vu diet ve cho
diet ve cho , dich vu diet ve cho

Sự Nguy Hiểm Của Ve Với Chó – Mèo.

Theo chúng tôi được biết, PGS Nguyễn Văn Châu, Viện sốt rét và Ký sinh trùng Trung ương tại Hà Nội, đã gặp nhiều trường hợp trẻ em 2 tuổi bị ve chó đốt dẫn đến bị sốt cao. Độc tố của ve R. sanguineus (loài sống phổ biến ở chó tại Việt Nam) đọc của ve có sẵn trong tuyến nước bọt của chún, Khi đốt người, vật nuôi ve truyền thẳng vào máu gây viêm đỏ da tại chổ, và gây biến chứng làm cứng cơ miệng làm cho khó thở, khó nuốt nước bọt, thức ăn hay nói chuyện sau 5 – 7 ngày nhiễm độc.

Đặc biệt hơn nữa là độc tố gây ảnh hưởng nặng đến trẻ em dưới 2 tuổi gây ra viêm da nặng và sốt cao, hãy cẩn thận khi nuôi chó trong nhà, hãy kiểm tra ve chó mỗi ngày để sớm phát hiện và tiêu diệt ve chop chó các bạn nhé.

Khi bị ve chó đốt cần phải từ tốn gỡ, không nên làm càng của ve ra để tránh bị nhiễm độc, có thể dùng kim lễ để nặng hết máu ở gần chỗ miệng ve đốt.

Chú ý phải hết sức cẩn thận trong quý trình diệt ve cho người, tránh không làm đứt phần miệng phụ của ve trên da, vì chúng có thể gây viêm da kéo dài, Tốt nhất nên dùng dầu gió nóng thoa vào để ve tự nhả.

Tác hại của ve chó trong nhà:

Tiếp tục đọc những cách bên dưới để trị tận gốc ve chó cho chó cưng nhà bạn.

Hút máu của vật chủ, khiến da tổn thương, dọn đường cho các loài vi khuẩn, vi rút tấn công, dẫn đến viêm thậm chí loét các tế bào biểu bì da của vật chủ.

Nếu lượng ve chó trên 1 con vật xuất hiện nhiều thì chúng sẽ khiến vật chủ thiếu máu trầm trọng, có thể dẫn đến tử vong.

Trong khi hút máu, thông qua việc truyền tải ký sinh trùng, ve chó có thể lây truyền nhiều dịch bệnh nguy hiểm như bệnh biên dạng trùng (Ehrlichiosis), lê dạng trùng (Babesiosis).

Ngoài ra, có loài ve cái có khả năng khiến vật chủ mắc chứng bại liệt bởi chất độc ẩn trong nước bọt của ve chó. Chỉ 1 lượng nhỏ của loài ve cái Ixodes holocyclus  đủ để khiến 1 con chó khỏe mạnh bại liệt chỉ trong 1 ngày.

II – Vòng đời của ve chó – Mèo.

Ve đực và ve cái sau khi giao phối ngay trên vật chủ thì ve cái sẽ sinh sản tầm 2000 ~ 4000 trứng. Sau khi sinh sản ve cái cũng sẽ kết thúc cuộc đời của mình.

Gặp điều kiện môi trường thuận lợi, trứng ve chó sẽ nở thành ấu trùng. Trứng ve chó thường ẩn nấp ở các ngọn cây cỏ gần sát mặt đất. Khi các vật chủ đi qua những bãi cỏ này, chúng sẽ vô tình mang theo trứng ve chó. Trứng ve chó bám vào vật chủ thông qua các hệ cơ thụ cảm ở chi trước. Vật chủ chủ yếu của trứng ve chó trong giai đoạn này là chuột hoặc các loài gặm nhấm khác. Chúng tìm nguồn dinh dưỡng bằng máu của vật chủ ít ngày rồi trở lại môi trường thiên nhiên.

Thêm 1 thời gian nữa, ấu trùng ve chó sẽ biến thành nhộng, ve chó sinh sản thành con non. Giai đoạn nhộng này dài hay ngắn tùy thuộc vào loại ve chó. Lúc này nhộng lại tái sử dụng các cơ quan thụ cảm rồi bám vào các vật chủ có kích thước to lớn như thỏ, chồn. Hút máu chúng thêm 1 thời gian rồi tiếp tục về lại với thiên nhiên.

Tiếp tục, nhộng lại biến hình thành 1 con ve trưởng thành với đầy đủ các hệ cơ. Giai đoạn biến hình này dài hay ngắn tùy thuộc vào loài ve chó. Ve trưởng thành với hệ cơ hoàn hảo, cứng cáp có thể bám trụ ở các ngọn cây cao hơn, dễ dàng bám vào các vật chủ to cao với nguồn dinh dưỡng dồi dào như chó, nai,…rồi hút máu cho hết đoạn đường còn lại của cuộc đời chúng, đó là với ve chó đực, còn ve cái thì sao?

Với ve cái trưởng thì nó sẽ hút dinh dưỡng ở vật chủ khoảng 3 tuần, sau đó chúng sẽ rời vật chủ để tìm nơi khác ở môi trường thiên nhiên và bắt đầu đẻ trứng, với điều kiện vật chủ là những động vật hoang dã ngoài thiên nhiên.

Với các loài chó sinh trưởng và lớn lên trong nhà, ve cái sau khi hấp thụ đủ máu, chúng sẽ rời khỏi vật chủ tìm những kẽ tường, góc khuất sân vườn,… bắt đầu đẻ trứng. Trứng nở và tiếp tục sinh trưởng qua các giai đoạn như trên rồi quay trở lại ký sinh trên chó.

Những dấu hiệu nào cho biết thú cưng đã bị ve chó, Bọ Chét chó tấn công?

Phát hiện ve ở phía trong & phía ngoài vành lỗ tai, cổ, đầu, kẽ ngón chân, Vạch lông thì thấy ve di chuyển lung tung.

Khi chó mèo bị ve tấn công nhiều có tình trạng bất thường: Chán ăn, Gãi, liếm, cào cấu liên tục, tỏ thái độ khó chịu, Màu da nhợt nhạt, cơ thể xuống cấp, gầy yếu, có nhiều vết sưng tấy đỏ khắp da.

Vậy làm thế nào để diệt tận gốc ve chó?

Tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ bộ lông của chó thường xuyên – Thực hiện công việc này tầm 1 lần/2 ngày, ngoài xà bông chuyên dụng, có thể sử dụng tăng cường thêm nhiều loại dầu tắm chuyên trị ve chó. Phải sấy thật kỹ lông chó sau khi tắm xong.

Tắm không chỉ là thoa xà bông rồi xả nước cho chó, chúng ta cần phải tắm đúng cách nhé! – Tắm cho chó theo thứ tự từ đầu xuống cổ tới thân rồi cuối cùng là chân. Bởi ve chó sẽ có quán tính dịch chuyển đến nơi khô ráo để cư ngụ tại lỗ tai, đầu, cổ của chó trước khi thân mình của chó ngấm đầy nước. Với cách tắm đúng thứ tự này, ve chó sẽ không tài nào dịch chuyển lên các yếu điểm của chó để “trú bão”, khi ấy ta sẽ diệt ve được nhiều hơn. Ngoài ra, chúng ta cần phải lưu ý xả nước thật kỹ càng để loại trừ tuyệt đối bọt xà phòng, xác ve chó chết và trứng của ve chó cái.

Tắn rửa thường xuyên cho chó là biện pháp ngừa ve chó.

Phòng ngừa ve chó bằng cách tắm thường xuyên cho chó.

Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa – Ve chó sở hữu tốc độ sinh sản cực nhanh, bọ chét là đồng phạm tương đồng. Khi chó dùng chân gãi, hoặc quẩy mình thì các cá thể trứng ve sẽ văng tứ tung, vương vải khắp sàn nha. Do đó, công đoạn dọn dẹp nhà cửa luôn là việc quan trọng để loại trừ hoàn toàn trứng ve, Bọ Chét dập tắt đường tái quay trở lại ký sinh trên vật chủ. Sử dụng máy hút bụi luôn mang đến hiệu quả tuyệt đối trong việc tìm, diệt trứng ve. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng giấm, nước cốt chanh, bột hàn the để lau nhà.

Bột hàn the – Đây là loại hóa chất có hiệu quả diệt ve chó cực tốt. Rải bột hàn the lên nền nhà, thảm lau chân, dải ghế nệm sa-lông, góc khuất mà chó hay nằm để diệt sạch ấu trùng, trứng ve và Bọ Chét. Có thể bôi bột lên những góc kẽ chân chó, hoặc bôi vào da chó trước khi tắm khoảng 5 phút rồi bắt đầu tắm rửa sạch sẽ cho chhúng.

Cam và chanh – Tắm rửa cho chó cùng nước chanh / cam sẽ mang đến hiệu quả diệt & phòng chống ve chó vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, chúng ta có thể ngâm vỏ cam, chanh, quýt vào nước sôi để qua đêm, sau đó dùng dung dịch này xịt đều trên lông chó hằng ngày. Chiết xuất hương, tinh dầu trên của loại dung dịch này có hương thơm dễ chịu lại có công dụng diệt ve chó đầy hiệu quả.

Hóa chất diệt ve chó – Sủ dụng thuốc BiVermectin 0,1% theo liều lượng của thú y: chó 2,5 – 3 kg chích 1 ml, 1 tuần chích 1 lần & chích trong 3 tuần. Sau khi chích mũi đầu tiên là ve chó rơi rụng khỏi vật chủ 50%. Sau mũi thuốc thứ 2 là khỏi 90%. Sau muỗi thứ 3 là khỏi 99%, những con ve cứng đầu thì bắt bằng tay.

Thuốc diệt ve chó BiVermectin 0.1% bivermectin

Thuốc diệt ve chó BiVermectin 0.1%

Nhưng chú ý phải hỏi qua ý kiến bác sỹ thú y, để chích đúng liều lượng và cân nặng của chó, tránh trường hợp chó tử vong do chích thuốc quá liều, hay không đủ cân nặng cho phép.