Cách Diệt Ốc Sên An Toàn Hiệu Quả

6

Những người nông dân sản xuất sợ nhất là ốc sên một loài ốc sống trên cạn vô cùng nguy hiểm, Diệt cốc sên không đơn giản như những loài côn trùng khác.

Bới vì ốc sên là loài chuyên hoạt động về đêm lúc trời tối chúng ta gặp khố về quan sát, loài ốc sên có khả năng sinh sản nhanh nên dẫn đến tốc độ tàn phá vườn rau, cây trồng các loại cực kỳ nhanh nếu chúng ta thiếu giám sát. Chính vì thế khi xuất hiện ốc sên cần phải tiêu diệt tận gốc ngay từ lúc đầu để tránh hậu quả về sau. chúng tôi đã chụp ảnh lại cảnh ốc sên len lõi tìm kiếm thức ăn về đêm. ốc sên đi đến đâu những thân câu cỏ chỗ đó bị cắn đức đến gốc nhìn mà khiếp sợ thật.

cach diet oc sen
cach diet oc sen

Nhiều bác nông dân vẫn còn thắc mắt về cách diệt ốc sên bằng thuốc nào để mang lại hiệu quả cao, đảm bảo thuốc diệt ốc sên không gây hại cho cây trồng tránh ảnh hưởng đến người tiêu dùng. ốc sên phổ biến lang tràng đâu đâu cũng có chúng tàn phá thiệt hại cho sản xuất nhất là nông nghiệp.

Hiện tại thuốc diệt ốc sên chỉ có bán ở cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật, Những sản phẩm diệt ốc sên được chiết xuất từ thuốc trừ sâu những loại thuốc này vẫn diệt được ốc sên cách dùng hạng chế. Bạn có thể sử dụng những thực phẩm mà chúng ta sử dụng hằng ngày để diệt ốc sên mà không cần dùng đến thuốc.

Mẹo Diệt Ốc Sên Cho Cây Trồng.

Sử dụng phần vỏ trứng sau khi dùng xong bạn hãy đập vụn rồi đem rắc xuống đất quanh gốc rau. Vỏ trứng có các cạnh sắc bén sẽ cắt đức hoặc gây tổn thương khó chịu cho thân mềm của ốc sên, từ đó ốc cũng như những loại đọng vật côn trùng có thân mềm sẽ tránh xa, không dám đến gần. bạn nghĩ thế nào về cách diệt ốc sên này cho xin ý kiến.

Bạn hãy sử dụng thí điểm cách này tùy theo số lượng cây trồng, bạn sẽ dùng số lượng tỏi sao cho vừa đủ. Nếu cây trồng ít, bạn lấy khoảng 10 củ tỏi, giã nhuyễn, vắt lấy nước rồi pha với nước. Sau đó cho vào bình xịt, xịt trực tiếp lên cây, tốt nhất nên xịt nhiều ở vị trí chồi, lá non. Từ đó sẽ không có con ốc sên nào dám bò đến gần, bởi vì các loại côn trùng rất sợ mùi tỏi.

NHững Đặc ĐIỂM Của Ốc SÊN.

Bạn muốn tiêu diệt ốc sên gây hại thì phải biết rõ về đặc điểm của chúng. Ốc sên là động vật có vỏ bao phủ toàn bộ phần thân mềm, loài này thuộc họ Achatinidae. Vỏ ốc dày bao bọc bên ngoài rất chắc chắn đầu có 2 xúc tu (râu), tất cả toàn thân liền trong vỏ bởi một lớp nhầy khép kín. Ở đỉnh râu có 2 mắt để cảm nhận bằng mùi vị của thức ăn và cảnh vật bên ốc.

Đặc điểm ốc sên thích sống ở những nơi ẩm ướt nhiều lá khô rát hay bụi rậm, thích ăn những phần non của cây thây mềm nên thường gây hại trên nhiều loại thực vật như: rau màu, cây sen, cây ăn quả, cây cảnh,… Ốc sên có sự đa dạng về chủng loại nhưng phổ biến nhất là ốc sên hoa có những sọc rằn.

Tại Hại Của Ốc sên.

Tưởng chừng như vô hại nhưng Ốc sên là loài động vật thích ăn phần chồi non khi ươm, lá non của cây nên chúng có thể phá hoại cây trồng đa dạng, nhất là rau màu chỉ sau một đêm chỉ còn lại phần gốc.

Bên cạnh đó ốc sên có khả năng sinh sản rất khủng khiếp và nhanh nhất là vào mùa mưa. Nếu không xử lý đúng tiêu diệt kịp thời điểm thì sẽ sản sinh ra số lượng ốc sên con nhiều vô kể, chúng trường thành phá hoại mùa màng gây ảnh hưởng đến năng suất nông sản của người nông dân. Chính vì thế, cần phải tìm mua thuốc diệt ốc sên nhằm tiêu diệt triệt để.

Ốc sên không chỉ ăn cây non mà còn gây hại đến cay ăn quả thuộc dngj dây leo, đối với bầu bí loại dây bò sát khi đơm hoa và cho quả cũng thường bị ốc sên cắn phá. Những quả đã bị ốc sên bò ngan qua thôi đã hư vì chất nhơn trên thân ốc sên dình vào.

Chách Diệt Ốc SÊN Cho Nhà Vườn.

Các nhà vườn chơi lan nên nhớ mọe hay này sau khi pha cafe xong, thay vì bỏ đi bã cafe, bạn hãy đem rắc xung quanh gốc cây lan, vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho cây vừa tiêu diệt ốc sên hiệu quả. Cách này được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thử nghiệm thành công. Bạn có thể trãi nghiệm để cảm nhận chia sẻ kinh nghiệm.

Chúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều cách diệt ốc sên qua nhiều tác giả khác nhau, đã thực hiện thí điểm qua một số cách diệt ốc sen cho thấy đã mang lại hiệu quả cao, nhưng với những cách diệt ốc sên như tôi đã trao đổi và chia sẻ với mọi người không thể thực hiện ở diện tích lơn quy mô hơn được.

Một trang trại hàng ngìn ha chỉ có thể diệt ốc sên bằng thuốc hóa chất, diệt ốc sên thủ công theo tryền thống chỉ là sử dụng nhỏ lẻ sân vườn. với thuốc diệt ốc sên tôi chưa thấy loại nào an toàn để sử dụng cho vườn lan, vì thuốc diệt ốc sên rất nóng nên cây lan không thể sử dụng được. những bài viết sau chúng tôi sẻ chia sẻ thuốc diệt ốc sên hiệu quả hơn cho cây trồng.