Tại Sao Phải Dùng Thuốc Chống Mối Công Trình

22

Nhiều người có suy nghĩ công trình xây mới thì không cần phải phun thuốc phòng mối mọt, Vì trước đây khu vực xây cất này không có dấu hiệu của mối mọt chỉ là một bãi đất trống.

Nhưng theo chúng tôi đây là cách nghĩ sai lầm của nhiều người, Vì trong quá trình xây dựng sang lấp các vật tư phục vụ xây dụng sẽ thu hút nhiều loại mối mọt đến. Chính vì vậy việc phun thuốc phòng chống mối cho các công trình mới xây là vô cùng cần thiết.

tổ mối trong nhà
tổ mối trong nhà

Việc phun thuốc phòng chống mối nền móng cho công trình xây dựng mới rất quan trọng, Giữ cho công trình được bên vững lâu dài nội ngoại thất không bị mối mọt tấn công cắn phá. Mối mọt luôn là nỗi lo lắng của tất cả các công trình xây dựng mới hiện nay.

Lý Do Xuất Hiện Mối Trong Công Trình Xây Mới

Trong quá trình thi công xây dụng chúng ta trải qua rất nhiều công đoạn, Bao gồm các vật tư được sử dụng xây dựng trong thời gian dài như gỗ thanh, ván gỗ, bao bì giấy carton,… Những thứ này nhanh chóng thu hút mối mọt tới vì đây đều là những nguồn thức ăn của các loại côn trùng này, Chưa kể đến đổ đất sang lấp mặt bằng vô tình chúng ta là người đưa mối mọt từ nơi khác đến.

thuốc diệt mối pmc
thuốc diệt mối pmc

Từ đó Mối mọt sẽ làm tổ cư trú ngay từ khi công trình mới xây dựng, Chứ không phải đợi một thời gian dài công trình đã cũ mới có mối mọt, Khi xuất hiện mối đã đục khoét hết những kết cấu của ngôi nhà của bạn, Cộng thêm những tác động môi trường thời tiết bên ngoài sẻ làm cho ngôi nhà của bạn càng trở nên xuống cấp trầm trọng và nhanh chóng. Đó cũng là lý do chúng ta cần phun thuốc phòng chống mối ngay khi khai móng công trình.

Hướng Dẫn Phun Thuốc Phòng Chống Mối

Đối với nhà phố chúng ta nên phun thuốc chống mối xuống nền nhà trước khi đổ lớp vữa bê tông. Sau đó chúng ta phun thuốc chống mối và các bực tường trước khi tô trét.

phòng chống mối
phòng chống mối

Đối với nhà biệt thự đơn vị thi công chống mối sẽ tiến hành sử dụng dung dịch hóa chất bơm tẩm lên nền nhà có bề mặt bằng đất, cát, đá trước khi đổ lớp bê tông lót sàn hoặc trước khi tiến hành cán nền.

Tạo hàng rào chống mối bao quanh bên ngoài nhà bằng cách đào mương cho thuốc chống mối xuống rồi sang lấp trả lại mặt bằng hiện trạng.

Việc này sẽ giúp tạo ra một lớp bảo vệ phia dưới nền, ngăn chặn sự phá hoại và tiêu diệt sự xâm nhập của chúng.

phun thuoc chong moi
phun thuoc chong moi

Quy cách đào hào chống mối có bề rộng tầm 50cm, bề sâu trong khoảng từ 60cm đến 80cm, tuy nhiên cũng phải dựa vào cơ cấu vùng đất mà bạn xây dựng. Sau khi đào xong bạn sẽ phun hóa chất chống mối mọt xuống. Với biện pháp này chúng ta sẽ tạo ra một hàng rào ngay từ ban đầu dưới lớp móng công trình, làm chúng không thể tiếp cận đến vùng đất dùng để thi công các công trình.

Việc làm phun các hóa chất chống mội dưới chân tường nhà cả bên trong lẫn bên ngoài trước khi tiến hành chát tường sẽ giúp phòng chống lâu dài việc bị mối mọt lên trên các tầng theo bờ tường.

Bạn không có thời gian và nhân lực cần tìm cho mình một công ty chống mối uy tín chuyên nghiệp để giải quyết tình trạng mối mọt, Hãy gọi cho chúng tôi Công Ty Diệt Mối Côn Trùng Tùng My chuyên phòng chống mối mọt cho công trình xây mới. Tùng My luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi phòng chống mối mọt.

thuoc phng chong moi
thuoc phng chong moi

Những Lưu Ý Trước Khi Phun Thuốc Chống Mối

Trước khi tiến hành phun thuốc chống mối cho công trình. Bạn cần phải kiểm tra các khu vực, mọi ngóc ngách coi có tổ mối nào hay không? đặc biệt nên quan sát với những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, vì đây là nơi ẩn nấp yêu thích của chúng. Sau khi xác định được khu vực cần phu thuốc thì sẽ bắt đầu tiến hành.

Tiếp theo phải thu gom những miếng gỗ, ván, trong và ở xung quanh khu vực thi công, làm sạch lớp nền trước khi phun. Nếu bạn có lớp kết cấu bằng gỗ cho nền, hay gỗ dùng làm các bộ phận trang trí, làm khung cửa,… thì cũng nên tiến hàng nhâm thuốc phòng chống mối để đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài, không bị đục khoét, hư hỏng.

Một điều quan trọng cần lưu tâm đó là lúc nào cũng pải phun thuốc trước khi đổ lớp bê tông, vì ta cần ngăn chặn từ sâu bên trong, không cho mối mọt có cơ hội đục khoét lớp nền bên trên.

Bạn sẽ không biết được công trình xây dựng mới của mình sẽ bị đe dọa như thế nào khi bị lũ mối mọt tấn công đâu, theo thời gian sử dụng lớp kết cấu bên trong sẽ ngày càng yếu dần, dẫn đến lớp nền dễ vỡ, thẩm mỹ ngôi nhà trở nên kém đi, những vết rỗng xuất hiện. Để không xảy ra những tình trạng trên  thì ngay từ đầu bạn cần có những biện pháp phòng chống , trong đó phun thuốc xịt mối mọt cho nền nhà, chân tường, đào hào phun thuốc là rất rất cần thiết không thể bỏ qua.