Đầu Năm Có Nên Diệt Tổ Mối Trong Nhà

77

Theo dân gian truyền miệng từ xa xưa mối xuất hiện làm tổ trong nhà là điều mau năm, Vì ít có khi mối vào nhà làm tổ dưới nền đất hoặc trên tường. Nhưng với ngày nay thì hoàn toàn ngược lại mối làm tổ trong nhà là có điều không may đã đến.

Theo chúng tôi ngày xưa mối ít khi vào nhà làm tổ có nguyên nhân của nó. Trước kia đất rộng người thưa cây lá ngoài vườn còn nhiều, Đây là nguồn thức ăn chính của mối nên mối chỉ ở ngoài vườn không vào nhà xây tổ.

tổ mối trong nhà
tổ mối trong nhà

Ngày nay do dân số tăng dần đất không vẫn giữ nguyên không tăng trưởng, Do như cầu đời sống của nhiều người xây cất nhà cửa, đường sá mở ra nhiều hơn b tông hóa lấm chiếm diện tích phần đất sinh sống của mối.

Vì vậy; ngày nay mối vào nhà làm tổ và tìm kiếm thức ăn mỗi ngày càng nhiều hơn, Nguyên nhân chính mối làm tổ trong nhà là do con người chúng ta vây áp mối nên chúng phải vào nhà.

Về khoa học mối mọt là loại côn trùng khá phổ biến ở Việt Nam và khu vực châu á, Đặc biệt với khí hậu nóng ẩm thì lại càng phù hợp tạo hơn điều kiện cho chúng phát triển và lan rộng ra nhanh chóng.

tổ mối trong nhà
tổ mối trong nhà

Đó chính là lý do tại sao chỉ trong thời gian ngắn kể từ lúc phát hiện ra mối trong nhà, Chỉ trong thời gian gắn những đồ gỗ nội thất trong nhà chẳng mấy chốc cắn phá có chỗ đã mục nát.

Ngày xưa mối làm tổ trong nhà không mấy khi cắn phá đồ đạt vì chúng có quá nhiều thức ăn, Mối làm tổ trong nhà chỉ để tránh mưa nắng khí hậu khắc ngiệt của vùng nhiệt đới.

Xã hội phát triển như cầu đời sống được nâng cao cũng là lúc mối tấn công vào nhà làm tổ cắn phá tài sản, Từ đó các công ty diệt mối dần xuất hiện để kiểm soát lại phần mối mọt lấn chiếm. Công ty diệt mối Tung My là đơn vị chuyên “diet moi tan goc”.

hop nhu moi
hop nhu moi

Đặc tính sinh sống và phá hoại của mối là từ trong ra ngoài, do đó thường là khi ở mức độ tương đối nghiêm trọng thì chúng ta mới nhìn ra được tổ mối. Và đó cũng thường là lúc mà tỉ lệ hư hỏng đến 80% rất khó để cứu vãn. Chính bởi vậy, cách ngăn chặn khắc phục diệt mối tận gốc chỉ có thể tiến hành ở thời điểm mối mới xuất hiện, tuy nhiên điều này không hề dễ dàng với những người ít am hiểu về mối.

Cách nào để tìm chính xác vị trí tổ mối trong nhà sớm nhất không? Có thể nói là khó nhưng không có nghĩa là không thể, Để làm được điều đó bạn nên tìm hiểu một số thói quen tập tính của loại côn trùng này trước. Ở Việt Nam hiện nay, có 3 loài mối thường gặp là mối nhà Coptotermes, mối gỗ khô Crytotermes và mối đất Odontotermes. Theo tên từng loại chúng ta phần nào cũng mường tượng ra được tập quán phá hoại của chúng rồi.

tổ mối trong nhà
tổ mối trong nhà

Điều kiện tự nhiên mà mối ưa thích là các khu vực ẩm ướt, tơi xốp, thiếu ánh sáng và đặc biệt là khu vực có các chất liệu làm từ gỗ hay thành phần có gỗ. Điểm qua các yếu tố cần thiết như vây, có thể kể đến các vị trí truy lùng để tiến hành công tác xử lý diệt mối tại nhà như:

Các góc tường trong nhà, nhất là góc khuất hay bị đồ đạc che kín tầm mắt nhìn

Khu vực móng nền nhà sụt lún, nứt nẻ, tường giáp nhà bên bị nút

Sàn tầng 1, sàn tầng hầm, Dường dẫn cáp gầm

Bậc thềm, chân cầu thang ốp gỗ

Chân cột nhà, nhất là chân cột làm từ gỗ

Chân tường ốp gỗ trong nhà

Bảng điện, ổ điện, công tắc hệ thống điện

Tủ sách, giá sách, giường ngủ, đồ đạc làm từ gỗ kê sát tường hoặc mặt đất

Nhà tắm, vệ sinh, cống rãnh ẩm ướt,…

Đây là những khu vực nên kiểm tra đầu tiên để xác định tổ mối ở đâu, Sau đó tiến hành diệt mối tại nhà kịp thời nhanh chóng. Chúng ta có thể căn cứ theo các dấu hiệu sau:

Đường ăn mối đùn lên có mang theo đất để xây lối đi, đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất vì nó nổi ngay trên bề mặt bạn có thể dùng tay để xóa đường.

Các khu vực khuyết tật của sàn hoặc dấu hiệu đổi màu của gỗ, vật dụng như mắt gỗ, khe nứt nẻ,… xuất hiện bạn cần kiểm tra kỹ hơn.

Dựa vào âm thanh mối ăn thường phát ra tiếng xột xoạt nếu để ý có thể nhận thấy, nhất là vào lúc yên tĩnh.

3 dấu hiệu trên là 3 cách phổ thông nhất để xác định vị trí của tổ mối đang phá hoại. Hiện nay, với công nghệ hiện đại hơn, các công ty diệt mối tận gốc chuyên nghiệp Hà Nội như đơn vị chúng tôi có thể sử dụng hệ thống rada dò tìm để xác định khoanh vùng chính xác.  Điều này tiết kiệm rất nhiều công sức thời gian và hiệu quả tương đối cao.

Nếu bạn có thể dễ dàng thuận lợi tìm ra tổ mối trong nhà, Bạn tiến hành xử lý thì hẳn là không gì tốt bằng. Tuy nhiên, trong trường hợp tìm không ra tổ mối trong nhà cần trợ giúp, xin vui lòng liên hệ đến Công ty Tùng My dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà để được hỗ trợ nhanh nhất.

Công ty diệt mối Tùng My chúng tôi cam kết diệt triệt để, diệt nhanh chóng, diệt an toàn với chính sách bảo hành lâu dài cùng mức giá cạnh tranh nhất.